Công Dụng Tránh Thai Của Bao Cao Su

Công dụng tránh thai của bao cao su

Khi nói về các biện pháp bảo vệ khi yêu, đa số mọi người sẽ liên hệ đến bao cao su. Nhưng bao cao su thực sự có hiệu quả thế nào, đặc biệt trong khâu tránh mang thai ngoài ý muốn?

Bao cao su có giúp ngăn ngừa việc mang thai?

Khi sử dụng bao cao su đúng cách, bao cao su có hiệu quả lên đến 98% trong việc tránh thai ngoài ý muốn, và còn ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục. Tuy nhiên, trong thực tế, bao cao su chỉ đạt hiệu quả khoảng 82% - điều này cho thấy sự áp dụng thiếu chính xác của người sử dụng trong việc dùng bao bảo vệ tình dục an toàn.

Các biện pháp tránh thai khác ngoài bao cao su?

Có nhiều biện pháp tránh thai ngoài bao cao su mà cả hai có thể xem xét trong cuộc yêu (Link to Condoms on Withdrawal out article - update URL soon), ví dụ như biện pháp cấy ghép, hoặc kích thích nội tiết tố…

Làm thế nào để nâng cao hiệu quả của bao cao su?

Càng hiểu rõ về cách dùng bao cao su thì bạn sẽ nâng cao được hiệu quả bảo vệ. Cách tốt nhất là theo đúng chỉ dẫn mỗi khi yêu, bất kể qua đường nào, trên hay dưới hoặc trước hoặc sau. Điều này có nghĩa là bạn luôn giữ bao cao su ở gần và đeo bao cao su từ đầu đến cuối cuộc ái ân.

Cách sử dụng bao cao su đúng cách

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn lo lắng về nguy cơ dính thai khi xài bao cao su trong quan hệ, bạn có thể sử dụng bao cao su đồng thời với một biện pháp tránh thai khác cho cả hai để tăng tính hiệu quả một cách tối đa.