Chuẩn bị gì trước khi quan hệ lần đầu

Quan hệ lần đầu có thể là trải nghiệm tuyệt vời nhớ cả đời, hay chỉ có đau thương đầy nước mắt tùy thuộc vào việc bạn chuẩn bị kỹ tới đâu trước khi quyết định “tiến quân sâu”. Hãy cùng điểm qua tất cả những điều cần làm để lần yêu đầu tiên được suôn sẻ:

Tự hỏi lòng: “Mình có sẵn sàng không?”

Bạn có cảm thấy mình đã sẵn lòng quan hệ lần đầu? Bạn mong ngóng được yêu vì bản thân hay vì đối tác? Cảm giác tự tin “mình làm vì mình” rất quan trọng trong bước đầu tiên! Nếu vẫn không chắc chắn, hãy tự hỏi bản thân một vài câu hỏi “khởi động” trước khi “làm nóng” và kiên nhẫn đợi đến lúc tìm ra câu trả lời.

Chia sẻ ý nghĩ về quan hệ lần đầu cùng đối tác

Tuy không dễ dàng, nhưng đây là cách đơn giản nhất để tỏ rõ lòng mình cho đối phương. Bạn thấy lo lắng, hăng hái, hay ngượng ngùng… Đừng ngại nói cùng đối tác, trực tiếp như mặt đối mặt hoặc bí mật nhắn tin. Đồng thời, hãy lắng nghe nếu người kia cần chia sẻ. Hình thức trao đổi thẳng thắn này sẽ giúp mối quan hệ của cả hai thêm chắc chắn.

Tìm hiểu trước khi quan hệ lần đầu

Đừng nghĩ “hai đứa còn non” thì cuộc yêu “không tròn”. Tự tìm kiếm các kiến thức về tình dục an toàn, cũng như nhu cầu tình dục và sức khỏe của bản thân, hoặc nhờ các chuyên gia tư vấn, sẽ giúp bạn không còn lấn cấn khi lâm trận. Tuyệt đối dùng bao cao su để bảo vệ cả hai khỏi việc mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây lan khi quan hệ. 

Đợi tới lúc thực sự sẵn sàng 

Đừng vội vàng quan hệ lần đầu khi bạn còn chưa thấu đáo về cảm xúc và mong muốn của mình. Đời không như phim, nơi nhu cầu và ham muốn của đôi bên luôn đồng điệu. Hãy cho bản thân thời gian sẵn sàng, mang “đạo cụ” đầy đủ, và đừng quên, bạn luôn có thể dừng lại, nếu muốn đổi ý, dù cả hai đã ở ngay trước thềm trận đấu.

Quan hệ lần đầu có ý nghĩa khác nhau giữa người này, người khác. Đó có thể là bước tiến khiến cả hai xích lại gần nhau, hoặc đơn giản chỉ là hoạt động “giãn gân cốt” cho tình yêu thêm thú vị. Hãy chuẩn bị thật tốt và trò chuyện cùng nhau để tìm ra thời điểm thích hợp cho mình!

Cách Đeo Bao Cao Su Như Thế Nào Là Đúng

Một mai, ai rồi cũng phải đeo bao cao su lần đầu. Đương nhiên, tích cực luyện tập cách đeo bao cao su trước khi “thực chiến” là chuyện cần thiết đ...

Giải mã lầm tưởng về các biện pháp tránh thai

Xoay quanh chuyện tránh thai, có rất nhiều tin đồn về các biện pháp tránh thai “nghe mà hết hồn” nhưng vẫn được kha khá người tin yêu và áp dụng, ...

Biến chứng lâu dài khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp với thành phần chứa progestin liều cao, có tác dụng làm chậm quá trình rụng trứng, ức chế trứng bám vào niêm mạc tử cung...