Xoay quanh chuyện tránh thai, có rất nhiều tin đồn về các biện pháp tránh thai “nghe mà hết hồn” nhưng vẫn được kha khá người tin yêu và áp dụng, chẳng hạn như:

• Tránh thai bằng cách tắm rửa bằng chanh hoặc nước ấm sau quan hệ:

cách tránh thai được ngưỡng mộ trong truyền thuyết nhưng thực tế hoàn toàn không hiệu quả vì như cơ chế chúng ta được biết, việc tắm rửa chỉ giúp rửa sạch bên ngoài chứ không tác động gì đến tinh trùng và trứng ở bên trong.

• Yêu xong rồi nhảy hoặc yêu khi đứng thì đừng mong dính bầu:

được tin dùng vì ý nghĩ "tinh trùng sẽ bị rớt ra ngoài nếu mình làm vậy". Thực tế, kế này rất sai vì một số tinh binh khỏe vẫn có thể chui vào kết hợp với trứng để thụ thai.

• Tránh thai được nếu quan hệ trong nước ấm:

cách ngừa thai “sáng tạo" được ra đời vì một số bạn tin rằng tinh trùng sống ở nhiệt độ thấp sẽ bị chết khi các bạn quan hệ trong nước ấm. Tuy nhiên, cách này không những không ngừa thai, lại còn dễ có nguy cơ mắc bệnh vùng kín.

• Ăn rau răm hoặc uống nước dừa để tránh thai:

Mẹo này mà theo là coi chừng “dính thẹo” vì những món lá hoa, rau quả này hoàn toàn không phải thần dược tránh thai. Thậm chí thuốc ngừa thai thứ thiệt còn có cỡ 9% khả năng thất bại đó!

• Thụt rửa âm đạo sau khi quan hệ tình dục giúp tránh thai:

Không những không tẩy sạch tinh trùng, hay các vi khuẩn gây bệnh ra khỏi âm đạo như lầm tưởng, mà hành động này của bạn gái đang làm tổn thương đến “cô bé” của mình.

• Lau chùi âm đạo bằng nước chanh / giấm sau khi quan hệ để giết tinh trùng:

Thậm chí, có nơi, bạn gái còn đặt hẳn miếng chanh đã vắt nước, hoặc miếng bông thấm chanh/giấm vào trong âm đạo để chặn đứng đường tiến của tinh binh. Chưa biết hiệu quả tránh thai ra sao, nhưng cảm giác xót xa bên dưới thì bao khó chịu.

• Không cực khoái là không có thai:

Thực ra, bạn gái có cực khoái hay không cũng không ngăn được khả năng tinh trùng gặp trứng và thụ thai đâu.

• Dùng màng nhựa hay bong bóng bảo vệ cậu nhỏ nếu lỡ bỏ quên bao cao su:

Cấu trúc của màng nhựa và bong bóng không thể chịu được áp lực như bao cao su, dẫn đến việc rách khi vận động và có khả năng gây tổn thương “cậu nhỏ”.

Đừng cảm thấy sai trái nếu bạn, hoặc cả hai bạn, lỡ lúc nào tin vào những điều trên. Những lúc bối rối trong cuộc tình thì khó mà đủ sáng suốt để chứng minh đâu là điều đúng. Quan trọng là, hãy luôn tìm hiểu về các biện pháp tình dục an toàn trước khi yêu, và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi lâm trận để về sau không hối hận “phải chi…”

Tư vấn nội dung:

- Trung tâm ICS

- Bác sĩ Nguyễn Thanh Liêm

- Bác sĩ Nguyễn Tấn Thủ

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Biến Chứng Lâu Dài Khi Dùng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp với thành phần chứa progestin liều cao, có tác dụng làm chậm quá trình rụng trứng, ức chế trứng bám vào niêm mạc tử cung...
TÌM HIỂU THÊM

Công Dụng Tránh Thai Của Bao Cao Su

Khi nói về các biện pháp bảo vệ khi yêu, đa số mọi người sẽ liên hệ đến bao cao su. Nhưng bao cao su thực sự có hiệu quả thế nào, đặc biệt trong k...
TÌM HIỂU THÊM