Ở thời đại công nghệ, việc tìm kiếm ảnh và video khiêu dâm miễn phí không hề khó khăn, nhưng tại sao vẫn có nhiều người chấp nhận bỏ tiền cho OnlyFans?

Nhiều người chấp nhận bỏ tiền cho OnlyFans

OnlyFans là gì?

OnlyFans là một dịch vụ đăng tải nội dung, thường là nhạy cảm, có tính phí dành cho người xem. Đến tháng 8 năm 2020, OnlyFans đã có 30 triệu người sử dụng với 450,000 chủ nội dung.

Nguồn gốc của OnlyFans?

OnlyFans được thành lập vào năm 2016 ở Anh. Do có ít hoặc không hạn chế về nội dung, OnlyFans đã trở thành nền tảng cho những nội dung khiêu dâm. Đó là lý do chỉ những người trên 18 tuổi mới được quyền tạo tài khoản trên nền tảng này.

Những người tạo nội dung có thể chọn để người xem trả tiền hàng tháng, hoặc tính phí nội dung cụ thể.

Vì sao OnlyFans trở nên phổ biến?

Đầu năm 2020, OnlyFans phổ biến sau việc cô gái có tài khoản The Naked Philanthropist bán hình khỏa thân của mình để quyên góp hơn 1 triệu USD cho nạn cháy rừng ở Úc. Người nổi tiếng tham gia OnlyFans có thể kể đến Cardi B và Bella Thorne. Trong vòng 24 tiếng sau khi tạo tài khoản, Bella Thorne đã thu về 1 triệu USD.

OnlyFans là nền tảng khiến nền công nghiệp tình dục thay đổi mãi mãi, nơi người làm trong công nghiệp khiêu dâm phải tự thân đầu tư cho sản phẩm (Theo The New York Times). Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với chiếc điện thoại, những cuộc đấu tranh lên top tìm kiếm hòng có sự chú ý cũng trở nên khốc liệt hơn. OnlyFans cũng là nguồn thu nhập chính của những người thất nghiệp trong giai đoạn COVID.

Vì sao OnlyFans trở nên phổ biến?

Nội dung liên quan đến tình dục giờ đã dần cởi bỏ lớp áo "nghiêm cấm không được nói về". Phần lớn nhờ vào việc các nhãn hàng (như Durex, PornHub) và người dùng mạng xã hội liên tục tạo ra những nội dung thân thiện về nó.

Sự hấp dẫn của nền tảng này nằm ở việc thỏa mãn trí tò mò, người sử dụng được thực sự kết nối với người nổi tiếng và được ngắm hình nhạy cảm, một niềm yêu thích vốn có sẵn trong cấu tạo não bộ của chúng ta sau giai đoạn tiền sử.

Ở Việt Nam, cũng có những nền tảng live stream mà chủ tài khoản nhận ủng hộ trực tiếp từ người xem như Bigo Live, Nimo TV... với nội dung thân thiện cho người dưới 18. Các hoạt động của những mạng xã hội như thế này đều giống OnlyFans: biến chủ tài khoản trở thành một món quà đắt giá mà người sử dụng nào cũng muốn theo dõi, và ủng hộ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ