Giải đáp những thắc mắc tình dục

Hầu hết mọi người rất ngại khi nói đến chủ đề tình dục. Thật vậy. Hiểu được điều này, chúng tôi đã soạn ra một số thắc mắc thường gặp và giải đáp chúng để mang đến thông tin chính xác cho bạn. (Thêm nữa nhé, không chắc rằng bạn tình của bạn sở hữu vũ-khí-dài-35.56cm đâu)

Tôi không bình thường như bao người

Nhũ hoa đầy lông, cặp ngực chảy xệ, hai hòn bi tinh nghịch lệch hướng – ai cũng có những bất an của riêng mình. Và bên cạnh đó, cũng có những khi bạn nhìn vào người khác và cho rằng đó mới là đẹp, đó mới chính là quyến rũ. Nhưng bạn biết không, thật ra khi chia sẻ nỗi lo này với những người khác – những người cũng rụt rè như bạn khi nhắc đến chủ đề này – có khi bạn sẽ biết thêm những bất ngờ kỳ quặc một cách độc đáo. Ai cũng thấy bất an, ai cũng giống ai, và điều đó thì hoàn toàn bình thường.

Bạn sẽ không có thai nếu quan hệ tình dục trong tư thế đứng/ trong kỳ kinh nguyệt/ trong lần đầu tiên quan hệ tình dục

Thật ra bạn luôn có khả năng có thai mỗi khi bạn quan hệ tình dục. Thế nên, hãy chọn quan hệ tình dục an toàn, trừ khi bạn đang mong muốn đón chào thêm thành viên mới trong gia đình. Tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể trong vài ngày, và chỉ cần một chiến binh mạnh nhất là bạn đã có thể có thai rồi. Bao cao su hoặc bao cao su dành cho nữ giới sẽ giúp mang đến cho bạn một cuộc yêu an toàn, chống lại nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STIs). Để an toàn hơn nữa, bạn có thể sử dụng bao cao su kết hợp với các biện pháp tránh thai khác để tối đa hóa việc bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ mắc bệnh. Trong trường hợp bạn không thoải mái với loại bao cao su đang dùng, hãy thử thay đổi kích cỡ khác, chẳng hạn chuyển sang dùng Close Feel hoặc Comfort Fit xem sao.

Nếu yêu ai thì phải trao hết thân mình, liệu có ràng buộc gì giữa tình yêu và tình dục?

Không thể nhân danh tình yêu để tạo áp lực lên người yêu, ép buộc họ quan hệ tình dục với mình khi họ chưa thực sự chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Và hơn nữa, chấp nhận quan hệ tình dục cũng không thể chứng minh tình yêu tồn tại. Mỗi người sẽ có một mốc thời gian sẵn sàng khác nhau (và cũng có người dành cả đời cũng không sẵn sàng) nên hãy thoải mái với tốc độ của riêng mình, bạn nhé.

Quan hệ tình dục qua đường miệng thì an toàn

Dù đúng là bạn sẽ không gặp phải việc mang thai ngoài ý muốn nếu chỉ quan hệ tình dục qua đường miệng, nhưng khả năng mắc phải bệnh lây nhiễm qua đường tình dục rất cao, bao gồm bệnh lậu, mụn rộp và chlamydia – cũng như các bệnh lây qua đường tình dục khác đang tăng cao. Để đảm bảo an toàn hơn khi quan hệ tình dục qua đường miệng, nam giới có thể sử dụng bao cao su có hương vị, còn nữ giới có thể lựa chọn sử dụng tấm bảo vệ miệng, tất cả đều dễ dàng tìm thấy trên các cửa hàng trực tuyến. Nếu bạn đang có những vết loét, tuyệt đối không quan hệ tình dục bằng miệng vì đó có thể là hình dạng của mụn rộp và có khả năng lây nhiễm.

Nam giới có thể chết vì “nỗi niềm không giải tỏa được” do không quan hệ tình dục

Thiếu gia vị tình dục không gây hại đến nam giới hay nữ giới. Đồng ý rằng bạn sẽ cảm thấy khó chịu, cáu gắt hoặc hứng tình, đến mức có thể cảm nhận một cơn đau rất thật, thì việc này vẫn không gây hại gì cả. Thủ dâm có thể giúp giải tỏa niềm đau chôn giấu này, nên bạn có thể yên tâm để những ngón tay làm việc nhé.

"Dù đúng là bạn sẽ không gặp phải việc mang thai ngoài ý muốn nếu chỉ quan hệ tình dục qua đường miệng, nhưng khả năng mắc phải bệnh lây nhiễm qua đường tình dục rất cao."

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Cách tránh thai hiện đại: Biện pháp nào an toàn và phù hợp?

Có nhiều biện pháp để bạn ngăn ngừa thụ thai sau khi quan hệ tình dục, tuy nhiên biện pháp nào hiệu quả và phù hợp nhất là vấn đề cần phải quan tâm...
TÌM HIỂU THÊM

4 điều không nên chủ quan về tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp thường là “cứu cánh” khi bạn gái quan hệ không dùng bao cao su, hoặc những cách tránh thai khác. Tuy nhiên, bạn nên biết...
TÌM HIỂU THÊM