Tại sao có trường hợp, dùng bao cao su vẫn có thai? Dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối không? Trong bài viết này, Durex sẽ cùng bạn tìm lời giải đáp, cũng như cách sử dụng bao vừa đảm bảo tình dục an toàn, vừa tận hưởng cảm giác lên đỉnh.

Cách Tự Sướng Đạt Khoái Cảm Cho Nam Giới

Sử dụng bao cao su là cách tốt nhất để ngừa thai

Thế nào là tình dục an toàn?

Là cách quan hệ có thể bảo vệ bản thân và đối phương khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs) hoặc mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra, hành vi quan hệ không tiếp xúc tinh dịch, dịch âm đạo hoặc máu cũng được coi là tình dục an toàn.

Một trong những cách quan hệ an toàn nhất là sử dụng bao cao su, có khả năng bảo vệ bạn đến 98%. Nó hoạt động như một rào cản vật lý ngăn chặn sự trao đổi tinh dịch, dịch âm đạo hoặc máu giữa hai người.

Tuy nhiên, dùng bao cao su có an toàn tuyệt đối? Thực tế, bao cao su sẽ không mang lại hiệu quả 100% trong việc ngừa thai và ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STDs), nếu sử dụng sai cách: mang bao sai hướng dẫn, sản phẩm bị rách trong lúc sử dụng, chọn bao không phù hợp kích cỡ.

Dùng bao cao su có an toàn không? Tại sao vẫn có thai?

Dùng bao vẫn có thai là do sử dụng sai cách, bao cao su bị rách, thủng hoặc trượt khỏi dương vật hay âm đạo lúc quan hệ. Để hạn chế, bạn cần làm theo những nguyên tắc sau:

Nếu lần đầu sử dụng bạn cần phải xem qua hướng dẫn sử dụng bao cao su

Nếu lần đầu sử dụng bạn cần phải xem qua hướng dẫn sử dụng bao cao su

1. Đeo bao đúng cách

Bao cao su phải ôm sát và có sự trơn trượt dễ dàng khi đưa vào dương vật. Nếu bạn phải cố gắng để kéo bao theo chiều dài dương vật, thì bạn đã mang sai cách. Lúc này, bạn hãy tháo bỏ và sử dụng một chiếc mới.

2. Chỉ sử dụng 1 bao cho mỗi lần quan hệ

Nhiều người cho rằng sử dụng 2 hoặc nhiều bao cao su cùng lúc sẽ tăng hiệu quả bảo vệ. Thực tế không phải như vậy! Khi bạn dùng bao chồng lên nhau, lực ma sát có thể làm rách chúng.

3. Chọn bao đúng kích cỡ

Điều quan trọng, là bạn cần chọn sản phẩm phù hợp với kích cỡ “cậu nhỏ”. Bao quá chật dễ bị thủng, rách. Trong khi đó, bao quá rộng sẽ dễ bị tuột.

4. Không tái sử dụng bao

Bất kể bạn đã dùng chiếc bao cao su ấy trong thời gian dài hay ngắn, thì bạn cũng không nên sử dụng lại nữa.

Cách chọn bao để thoải mái “chuyện ấy”

Kích thước dương vật trung bình của đàn ông Việt khi cương khoảng 12-13cm chiều dài. Ở trạng thái bình thường, dương vật có chiều dài trung bình 6-9cm. Nếu ngắn hơn 9cm được xem là dương vật ngắn.

Bạn có thể tự đo kích thước dương vật của mình để chọn bao phù hợp, với những nguyên tắc lựa cơ bản:

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Cách tránh thai hiện đại: Biện pháp nào an toàn và phù hợp?

Có nhiều biện pháp để bạn ngăn ngừa thụ thai sau khi quan hệ tình dục, tuy nhiên biện pháp nào hiệu quả và phù hợp nhất là vấn đề cần phải quan tâm...
TÌM HIỂU THÊM

4 điều không nên chủ quan về tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp thường là “cứu cánh” khi bạn gái quan hệ không dùng bao cao su, hoặc những cách tránh thai khác. Tuy nhiên, bạn nên biết...
TÌM HIỂU THÊM